20 General Knowledge Questions In Kannada With Answers – ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನ

General Knowledge Questions In Kannada With Answers: ಈ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯವ್ಯಾಪಿ GK ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಸುಲಭವಾಗಿ ಆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಈ ಕರ್ನಾಟಕ GK ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತರಗಳೊಂದಿಗೆ ಕ್ರೇಕ್ ಮಾಡಬಹುದು.ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನ ಪ್ರಶ್ನೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತರಗಳು

ಈ ಎಲ್ಲಾ ಕರ್ನಾಟಕ GK ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತರಗಳು ನಿಮ್ಮ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು. ಕನ್ನಡದ ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತರಗಳು ಲಿಸ್ಟ್ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಕರ್ನಾಟಕ ಇತಿಹಾಸದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಿಳಿಯಲು ಈ ಲೇಖನ ನಿಮಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.

General Knowledge Questions In Kannada With Answers – ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನ

1. ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಖಾಸಗಿ ರೈಲಿನ ಹೆಸರೇನು?

Answer: ತೇಜಸ್ ಎಕ್ಸ್ಪ್ರೆಸ್

1. General Knowledge Questions In Kannada With Answers

2. ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಮೈಸೂರು ಕರ್ನಾಟಕ ವೆಂದು ಮರುನಾಮಕರಣ ಮಾಡಲಾಯಿತು?

Answer: 1973

3. ಪ್ರದೇಶದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಕರ್ನಾಟಕವು ಭಾರತದ….ಅತಿ ದೊಡ್ಡ  ರಾಜ್ಯವಾಗಿದೆ?

Answer: ಏಳನೇ

4. ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಕನ್ನಡಕ್ಕೆ ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಭಾಷೆಯ ಸ್ಥಾನಮಾನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ನೀಡಿತು?

Answer: 2008

5. ಕರ್ನಾಟಕದ ಯಾವ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಆದಿ ಶಂಕರಾಚಾರ್ಯರು ನಾಲ್ಕು ಮಠಗಳಲ್ಲಿ ಮೊದಲನೆಯದನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು?

Answer: ಶೃಂಗೇರಿ

5. General Knowledge Questions In Kannada With Answers

6. ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯಗೀತೆಯ ಲೇಖಕ ಯಾರು – ಜಯಭಾರತ ಜನಾನಿಯಾ ತನುಜಟೆ?

Answer: ಕುವೆಂಪು

7. ಯಾವ ನದಿಗಳಲ್ಲಿ ಜೋಗ್ ಫಾಲ್ಸ್ (ಗೆರೋಸೊಪ್ಪಾ ಫಾಲ್ಸ್) ಇದೆ?

Answer: ಶರಾವತಿ ನದಿ

8. ಕನ್ನಡಕ್ಕೆ ಜ್ಞಾನಪೀತ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಿದ ಮೊದಲ ವ್ಯಕ್ತಿ ಯಾರು?

Answer: ಕೆ. ವೆಂಕಟಪ್ಪ ಪುಟ್ಟಪ್ಪ

9. ಕರ್ನಾಟಕದ ರಾಜ್ಯ ಹೂವು ಯಾವುದು?

Answer: ಕಮಲ

10. ಕರ್ನಾಟಕದ ರಾಮನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿರುವ ಚನ್ನಪಟ್ಟಣವು ಯಾಕೆ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ?

Answer: ಆಟಿಕೆಗಳಿಗೆ

10. General Knowledge Questions In Kannada With Answers

11. ಯಾವ ಸ್ಥಳ ಬಿಡ್ರಿವೇರ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಲೋಹದ ಕರಕುಶಲತೆಗೆ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ?

Answer: ಬೀದರ

12. ಸುವರ್ಣ ವಿಧಾನ ಸೌಧ ಯಾವ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿದೆ?

Answer: ಬೆಳಗಾವಿ

13. ಕರ್ನಾಟಕದ ಯಾವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ನಿಕ್ಷೇಪವಿದೆ?

Answer: ಬಳ್ಳಾರಿ

14. ಮಂಗಳೂರು ಬಂದರು ಕರ್ನಾಟಕದ ಯಾವ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿದೆ?

Answer: ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ

15. ಕರ್ನಾಟಕದ ಯಾವ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಪರಮಾಣು ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರವಿದೆ?

Answer: ಕೈಗಾ

15. General Knowledge Questions In Kannada With Answers

16. 1956 ರಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮರುಸಂಘಟನೆಯ ನಂತರ ಯಾರು ಕರ್ನಾಟಕದ ಮೊದಲ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾದರು?

Answer: ಎಸ್. ನಿಜಲಿಂಗಪ್ಪ

17. ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸ್ಮಾರಕ ಗೋಲ್ ಗುಂಬಾಜ್ ಯಾವ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿದೆ?

Answer: ವಿಜಯಪುರ

18. ಯಾರನ್ನು ಕರ್ನಾಟಕ ಸಂಗೀತದ ಪಿತಾಮಹ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?

Answer: ಪುರಂದರ ದಾಸ

19. ಯಾವ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ ಹೈಕೋರ್ಟ್‌ನ ಒಂದು ಶಾಖೆ ಇದೆ?

Answer: ಧಾರವಾಡ

20. ಶ್ರವಣಬೆಲಗೋಳ ಪಟ್ಟಣವು ಯಾರಿಗೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಯಾತ್ರಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ?

Answer: ಜೈನರಿಗೆ

20. General Knowledge Questions In Kannada With Answers

ಮುಂದಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಾವು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು GK questions and Answers in Kannada ಇಲ್ಲಿ ಅಪಡೆಟ್ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ತಾವು ದಿನಾಲು ನಮ್ಮ ವೆಬ್ಸೈಟ್ನಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಲೇಖನಕ್ಕಾಗಿ ವಿಸಿಟ್ ಮಾಡಬಹುದು.

ಇದನ್ನು ಓದಿ:

Add Comment