ನಮಸ್ಕಾರ ಗೆಳೆಯರೇ, ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ರಾಗಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಹೊರತಾಗಿ, ನೀವು ರಾಗಿಯ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಯೋಗಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಹ ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ. ರಾಗಿಯನ್ನು ಮಾಂಡುವಾ ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲಿಷ್ನಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು Finger Millet ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಜನರು ಇದನ್ನು ಧಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ನಾವು ಕೆಲವು ತಿಂಗಳು ರಾಗಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ, ಇದರಿಂದ ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಪಾರ ಲಾಭಗಳಾಗುತ್ತವೆ ಎಂದು ತಿಳಿದರೆ ನಿಮಗೆ ಆಶ್ಚರ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ರಾಗಿ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆಯೋಣ.
Contents
ರಾಗಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಯೋಗಗಳು
ರಾಗಿಯನ್ನು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಾಗಿಯನ್ನು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಜಾಸ್ತಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ರಾಗಿಯನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ಬೆಲೆಗೆ ಪಡೆಯಬಹುದು. ಏಕೆಂದರೆ 25 ರೂಪಾಯಿಗೆ ನೀವು 1 ಕೆಜಿ ರಾಗಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ, ಅದು 1 ವಾರಕ್ಕೆ ಸಾಕು. ರಾಗಿ ನಿಂದ ರುಚಿಕರವಾದ ಲಾಡು, ಉಪ್ಮಾ, ದೋಸೆ, ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಮತ್ತು ಸೂಪ್ ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಕರ್ನಾಟಕದ ಜನರು ರಾಗಿ ಮುದ್ದೆ ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ, ಇದು ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾದ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದೆ. ಕಫ, ದೌರ್ಬಲ್ಯ, ಸ್ವಯಂ ನಿರೋಧಕ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು, ಮೂತ್ರಪಿಂಡವನ್ನು ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಇಡಲು ಮತ್ತು ದೇಹದ ಕೊಳಕನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ರಾಗಿಯನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ರಾಗಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು – Ragi Benefits in Kannada
1. ಕುಷ್ಠರೋಗದಲ್ಲಿ ಉಪಯುಕ್ತ
ರಾಗಿ ಕುಷ್ಠರೋಗವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ಗಂಭೀರ ಕಾಯಿಲೆಯಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಬಿಳಿ ವರ್ಣಚಿತ್ರಕಾರನನ್ನು ರಾಗಿ ಜೊತೆ ಬೆರೆಸಿ ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ.
2. ಬೊಜ್ಜು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಜನರು ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯಿಂದ ತೊಂದರೆಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ ನಾವು ನಮ್ಮ ಆಹಾರವನ್ನು ನೋಡಿಕೊಂಡರೆ, ನಾವು ಬೊಜ್ಜು ಸುಲಭವಾಗಿ ತೊಡೆದುಹಾಕಬಹುದು. ರಾಗಿ ದೇಹದೊಳಗೆ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಜನರು ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು.
3. ಮೂಳೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ
ರಾಗಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. 100 ಗ್ರಾಂ ರಾಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 344 ಮಿಗ್ರಾಂ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ, ಇದು ಮೂಳೆಗಳಿಗೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ.
4. ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ
ರಾಗಿ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಯಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ರಾಗಿ ಸೇವಿಸುವ ಮೂಲಕ ಚರ್ಮವು ಯಾವಾಗಲೂ ಹೊಳಪಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಚರ್ಮದ ಅಂಗಾಂಶವನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಸುಕ್ಕುಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
5. ಮಧುಮೇಹದಿಂದ ಪರಿಹಾರ
ರಾಗಿ ಒಳಗೆ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಗುಣಗಳಿವೆ, ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಅನೇಕ ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳು ರಾಗಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ಮಧುಮೇಹದಿಂದ ಪರಿಹಾರ ಪಡೆಯಲು ನೀವು ಇಂದಿನಿಂದ ರಾಗಿ ಬಳಸಬೇಕು.
ರಾಗಿಯ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳು – Ragi Side Effects in Kannada
- ರಾಗಿಯನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಆಕ್ಸಲಿಕ್ ಆಮ್ಲದ ತ್ವರಿತ ಚಲನೆ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ, ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಕಿಡ್ನಿ ಸ್ಟೋನ್ ಹೊಂದಿರುವ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಆಮ್ಲ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿದೆ.
- ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳು ರಾಗಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸಬಾರದು.
- ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ರೋಗಿಗಳು ಸಹ ರಾಗಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು.
- 1 ದಿನದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ರಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಶೀತ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
ರಾಗಿಯ ಉಪಯೋಗಗಳು – Ragi Uses in Kannada
- ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ, ಒಂದು ಲೋಟ ನೀರು, ಸ್ವಲ್ಪ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಸೇವಿಸಬೇಕು.
- ಕರ್ನಾಟಕದ ಅಂಗನವಾಡಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ರಾಗಿ ಲಾಡೂಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
- ರಾಗಿ ಮುದ್ದೆಯಂತಹ ರುಚಿಯಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಕರ್ನಾಟಕದ ಜನರು ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ.
- ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ದೋಸೆ ಮಾಡಿ ಸಹ ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು.
ನೀವು ಗೋಧಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಧಾನ್ಯಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಚಪಾತಿ ಮತ್ತು ದೋಸೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸದೇ ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ, ನೀವು ಇಂದಿನಿಂದ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಚಪಾತಿಗಳು ಮತ್ತು ದೋಸೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ನೀವು ರಾಗಿ ಜೊತೆ ಅನೇಕ ರುಚಿಕರವಾದ ಆಹಾರವನ್ನು ಬೇಯಿಸಬಹುದು, ಅದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ತಕ್ಷಣ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ದೌರ್ಬಲ್ಯವೂ ಸಹ ಕಣ್ಮರೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಸಹ ಓದಿ: